જો તમારે જમ્યા પછી તરત જ ટોયલેટ માં જવું પડે છે, તો પછી આ ઘરેલું ઉપાય કરી લો, તો તમારે તરત ટોયલેટ જવું નહીં પડે

આજે માણસ વ્યસ્ત જીવન અને તણાવપૂર્ણ જીવન થી ઘેરાયેલું છે. આ તાણ ને કારણે અનેક પ્રકાર ના રોગો એ મનુષ્ય ને પણ ઘેરી લીધો છે. આમાં સૌથી સામાન્ય કબજિયાત છે. યોગ્ય રીતે પચવા માં સક્ષમ નથી. આજે, દરેક માનવી માં આ સમસ્યા છે. આમાં, અમે એમ કહી શકતા નથી કે તે દર બીજા વ્યક્તિ અથવા કોઈ ને છે. વિશ્વ માં દરેક વ્યક્તિ પેટ ની સમસ્યા થી પસાર થઈ રહ્યો છે.

ઘણા લોકો ને એવી સમસ્યા હોય છે કે તેઓ ખોરાક લે છે પરંતુ તે પછી તરત જ તેમને ટોઇલેટ માં જવું પડે છે. આવી સ્થિતિ માં, તમે પાર્ટી અથવા લગ્ન માં જઈને કોઈ વાનગી નો આનંદ માણી શકતા નથી. તમે કોઈપણ પ્રકાર નું ખોરાક ખાવા થી ગભરાઈ જશો. કારણ કે તમારે કંઈપણ ખાધા પછી તરત જ ટોઇલેટ માં જવું પડશે.

આ રોગ તે લોકો માટે ખૂબ જ ભયંકર છે જે તેમાંથી પસાર થઈ રહ્યા છે. આને લીધે, ન તો તેઓ કંઈપણ સારું ખાય છે અને ન તો તેઓ ક્યાંય જઇ શકે છે. તેમના માટે તે કોઈ શાપ થી ઓછું નથી. ખાધા પછી તરત જ પોટી થવા ની આ સમસ્યા ને ગેસ્ટ્રો-કોલિક રિફ્લક્સ કહેવા માં આવે છે. સંશોધન મુજબ, આ સમસ્યા ઘણીવાર તે લોકો માં જોવા મળે છે,જે શરૂઆત માં લાંબા સમય સુધી રોકી ને રાખે છે.

આ રીતે તમે આ ઘરેલું ઉપાય કરી શકો છો

પહેલા 50 ગ્રામ મીઠી કેરી નો રસ, 10-20 ગ્રામ મીઠી દહીં અને 1 ચમચી આદુ નો રસ મેળવીને દરરોજ થોડા દિવસો માટે દરરોજ દિવસ માં બે વખત આપવા થી સારા પરિણામ આવે છે. તે જ સમયે, બાળકો માટે, 1 થી 6 ગ્રામ આમલી ની છાલ નો ચૂર્ણ મેળવી તેમાં 20 ગ્રામ તાજી દહીં મિક્સ કરીને રોજ સવારે અને સાંજે બે વાર ચાટવા થી સમસ્યા માંથી મુક્તિ મળે છે.

આ સિવાય, તમે 40 ગ્રામ ઇસબગૂલ ને 40 ગ્રામ ગરમ પાણી માં પલાળો છો. જ્યારે તે ઠંડુ થાય છે, ત્યારે 10 ગ્રામ નારંગી અથવા દાડમ ની ચાસણી સાથે પીવા થી આ સમસ્યા થોડા દિવસો માં સમાપ્ત થઈ જાય છે. આ સિવાય પીપળી, ભાંગ અને સુકા આદુ ને સમાન માત્રા માં ભેળવી ને મધ સાથે મેળવી લેવા થી મટે છે. તમે બિલી ના કાચા ફળ ને અગ્નિ માં શેકી શકો છો અને તેનો પલ્પ ખાંડ સાથે ખાઈ શકો છો, તે જલ્દી થી રાહત પણ આપે છે. બે ગ્રામ ભાંગ ને શેકી ને 3 ગ્રામ મધ માં ભેળવી ને ચાટવા થી પણ ફરક પડે છે. કેરી ના ફૂલ નો ત્રણ ગ્રામ પાવડર લેવા થી પણ ફાયદો થાય છે.

આ બધા સાથે, ધ્યાન માં રાખો કે ખોરાક ચાવવું અને તેને યોગ્ય રીતે ખાવું. વધારે ફાયબરવાળા ખોરાક લો. દિવસ માં 3-4 વખત થોડું થોડું ભોજન લેતા રહો. તમારે તમારા ખોરાક માં કઠોળ, દાળ, દહીં, નાશપતી, સફરજન, વટાણા, બ્રોકોલી, આખા અનાજ, જામફળ, કાચા કચુંબર, આદુ, અનાનસ વગેરે નો સમાવેશ કરવો જોઇએ. કેળા, કેરી, પાલક, ટામેટાં,ડ્રાયફ્રૂટ પણ ખાતા રેહવું જોઈએ.

Site Footer