ડાયાબિટીસ ના દર્દી માટે ખૂબ જ લાભકારી છે આ ત્રણ પ્રકારની ચા, કંટ્રોલમાં રહેશે બ્લડ સુગર….

જો તમે ડાયાબિટીસના દર્દી છો તો આ લેખ તમને મદદ કરી શકે છે. આ લેખમાં લોહીમાં ખાંડનું સ્તર લાંબા સમય સુધી વધે છે, જેના કારણે દર્દીને વારંવાર શૌચાલય જવું, વધુ પડતી ભૂખ અને તરસ જેવી સમસ્યાઓનો ભોગ બનવું પડે છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતોના મતે ડાયાબિટીસ એક એવો રોગ છે જેમાં શરીર પૂરતું ઇન્સ્યુલિન ઉત્પન્ન કરતું નથી અને જો આ સ્થિતિ લાંબા સમય સુધી રહે તો દર્દી અન્ય ઘણી બીમારીઓનો શિકાર બને છે.

આ રોગમાં દર્દીએ તેના આહારનું ખાસ ધ્યાન રાખવું પડે છે. જો આ ન કરવામાં આવે તો દર્દીનું સુગર લેવલ ઊંચું થઈ શકે છે અને જીવ પણ જઈ શકે છે.

દેશના પ્રખ્યાત આયુર્વેદ ડોક્ટર અબરાર મુલ્તાનીના જણાવ્યા મુજબ ડાયાબિટીસમાં બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રણમાં રાખવું ખૂબ જ જરૂરી છે કારણ કે લોહીમાં ગ્લુકોઝનું સ્તર વધવાથી કિડની ફેલ્યર, હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોક જેવા ઘણા ગંભીર રોગોનું જોખમ વધે છે. આ લેખમાં અમે તમને કેટલીક હર્બલ ટી વિશે માહિતી આપવા જઈ રહ્યા છીએ, જેના સેવનથી બ્લડ સુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે.

કાળી ચા

ડૉ. અબરાર મુલ્તાનીના જણાવ્યા મુજબ, કાળી ચા સ્વાસ્થ્ય માટે અત્યંત ફાયદાકારક છે. તેમાં ફ્લેવિન્સ અને થુર્બિગિન સહિત ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. તેના બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો પણ છે, જે લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તમે દિવસમાં 2 થી 3 વખત બ્લેક ટીનું સેવન કરી શકો છો.

જાસુદની ચા

સુગરના દર્દીઓ માટે જાસૂદની ચા પીવી જોઈએ. તેમાં પોલીફેનોલ્સ, એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ અને એન્થોસાયનિન જેવા તત્વો હોય છે, જે શરીરમાં બળતરા ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતોનું કહેવું છે કે જાસૂદની ચા દ્વારા માત્ર ઇન્સ્યુલિન હોર્મોનનું સંતુલન જ સુધરતું નથી, પરંતુ બ્લડ સુગર લેવલને પણ નિયંત્રણમાં રાખી શકાય છે.

તજની ચા

ડૉ. અબરાર મુલ્તાની કહે છે કે લોકો ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે તજનો ઉપયોગ કરે છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે તે બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે. આ ચાનું નિયમિત સેવન કરવાથી ડાયાબિટીસનું જોખમ ઘટે છે અને તે હૃદયને સ્વસ્થ બનાવે છે.

Site Footer